Vì sao máy rửa xe áp lực cao của bạn hay gặp sự cố?

0

Khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao, thi thoảng máy của bạn hay gặp phải các sự cố. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân khiến máy rửa xe áp lực cao của bạn thường xuyên gặp sự cố

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe áp lực cao của bạn gặp phải sự cố trong quá trình vận hành, trong đó, một số nguyên nhân tiêu biểu có thể kể đến như sau:

 • Do nguồn điện: Hiện nay, đa phần các tiệm rửa xe thường sử dụng điện áp 1 pha 220V cho nên rất hay xảy ra trường hợp không ổn định, điện áp không đủ trong khi rơ le nhiệt vẫn đang hoạt động dẫn đến chát mô tơ máy.
 • Trong khi sử dụng, bạn liên tục bóp cò vòi xịt dẫn đến sau một thời gian dài sử dụng vòi bị rò rỉ nước giữa các khớp nối. Tình trạng này để lâu sẽ khiến một số bộ phận trong máy dễ bị vỡ do áp lực nước lớn.
 • Luôn để công suất của máy bơm cáo áp ở mức độ cao nhất, dẫn đến lâu ngày máy bị hỏng.
 • Nguồn nước sử dụng cho máy rửa xe cao áp chứa nhiều cặn bẩn, gây tắc nghẽn trong máy.

  may rua xe hay hong
  Vì sao máy rửa xe cao áp của bạn hay gặp sự cố?

Giải pháp khi máy rửa xe cao áp gặp sự cố

Để khắc phục tình trạng máy rửa xe áp lực cao thường xuyên gặp sự cố, các bạn nên chú ý một số điểm như sau:

 • Trước khi vận hành máy cần kiểm tra đồng hồ xem có đủ điện áp 220V hay không. Chọn khoảng cách kéo dây điện gần nhất để đảm bảo điện năng tiêu thụ ít nhất trong quá trình truyền dẫn.
 • Đối với những máy cần tiêu thụ  nhiều điện năng thì cần đảo bảo 1 đường dây điện cung cấp cho riêng máy đó, tránh chia sẻ nguồn điện cho nhiều máy dẫn điến tình trạng công suất không đảm bảo.
 • Chọn loại máy bơm cao áp phù hợp với từng chủng loại xe mà mình cần rửa. Riêng các loại máy rửa xe tải, xe đầu kéo cần sử dụng nguồn điện 3 pha và loại máy áp lực cao.
 • Khi sử dụng máy cần bóp cò dứt khoát, không nên bóp nửa chừng hoặc bóp nhả liên tục tránh tình trạng vỡ hoặc nổ bung đường dây nối.
su co may rua xe
Chú ý trong quá trình sử dụng để hạn chế các sự cố của máy

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình vận hành máy. Chúc các bạn vận hành máy hiệu quả và an toàn!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.