Sử dụng máy rửa xe đầu ngang có hiệu quả không?

0

Máy rửa xe đầu ngang có giá thành tương đối rẻ và được nhiều tiệm rửa xe chuyên dùng. Vậy chất lượng máy rửa xe đầu ngang như thế nào? Sử dụng máy rửa xe đầu ngang liệu có thực sự mang lại hiệu quả hay không?

 

Máy rửa xe đầu ngang là gì?

 

Máy rửa xe đầu ngang hay còn có tên gọi là máy rửa xe dây đai là thiết bị xịt rửa chuyên dụng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy. Máy hoạt động nhờ vào hệ thống mô tơ truyền động với đầu bơm bằng dây curoa.

Hiện nay, các máy phun xịt dây đai đầu ngang trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ chủ yếu ở Trung Quốc và Đài Loan, trong đó dòng máy có xuất xứ từ Đài Loan có chất lượng cao hơn và giá thành cũng đắt hơn với giá thành khoảng 4 triệu đồng. Loại hàng Trung Quốc có giá thành rẻ hơn chỉ từ 2,5 đến 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một thiết bị rửa xe như thế này.

Máy phun xịt dây đai được sử dụng chủ yếu với công rụng rửa xe ô tô, xe máy. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng máy để tưới rau, chăm sóc trang trại, vệ sinh sân vườn, phun thuốc trừ sâu, tưới tiêu trong nông nghiệp với đầu bơm chuyên dụng

Máy rửa xe đầu ngang
Máy rửa xe đầu ngang được nhiều tiệm xe lựa chọn sử dụng

Tuy nhiên, với đặc điểm giá thành rẻ, máy rửa xe dây đai vô cùng được ưa chuộng tại các cửa hàng rửa xe như một phương án tiết kiệm chi phí ban đầu cho kinh doanh. Vậy sử dụng loại máy này có thực sự tiết kiệm và hiệu quả hay không?

Máy rửa xe dây đai đầu ngang có thực sự là sự lựa chọn dài hơi cho doanh nghiệp?

Như đã nói ở trên, vì độ phổ biến, dễ nhập, dễ bán, giá thành rẻ nên chất lượng của các loại máy rửa xe đầu ngang cũng cực kỳ phức tạp. Những dòng máy tốt, đắt tiền bị lấn át bởi các dòng máy siêu rẻ, chất lượng rởm, nhanh hỏng. Thông thường, chỉ sau 1-2 tháng đi vào hoạt đông, máy sẽ gặp trục trặc.

Khi chọn mua dòng máy rửa xe giá rẻ này, khách hàng sẽ gặp phải một số vấn đề như:

– Áp lực nước thấp khiến khả năng làm sạch của máy kém, khách hàng không hài lòng.

– Tiêu hao nhiều nước, gấp đôi loại máy rửa xe cao áp.

– Không có súng phun nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình phụt rửa gầm xe.

– Hay bị hỏng hóc với những lỗi vặt.

Như vậy, chỉ cần nhìn qua những điểm trên bạn đã có thể đánh giá loại máy rửa xe dây đai đầu ngang rồi phải không nào? “Tiền nào của nấy”, nếu thực sự bạn muốn đầu tư một chiếc máy rửa xe chất lượng thì máy rửa xe đầu ngang có lẽ chưa phải là sự lựa chọn hợp lý!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.