So sánh máy quét rác đẩy tay và xe quét rác ngồi lái

0

Hiện nay, xe quét rác là sản phẩm đang thịnh hành trên thị trường và được nhiều đơn vị, công ty vệ sinh, doanh nghiệp, những nơi công cộng hay gia đình ưa chuộng sử dụng. Hai sản phẩm máy quét rác đẩy tay và xe quét rác ngồi lái được nhiều đang có lượt tìm kiếm cao trên các trang mạng xã hội.

Hai thiết bị quét rác có sự giống và khác biệt như thế nào? Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

Điểm giống nhau của máy quét rác đẩy tay và xe quét rác ngồi lái

Đa dạng sản phẩm

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng sản xuất, cung cấp các thiết bị quét rác gồm sản phẩm quét rác đẩy tay và ngồi lái, mang đến sự lựa chọn đa dạng, phong phú cho người dùng để áp dụng vào công việc của mình.

Thị trường hiện nay có đa dạng các loại xe quét rác
Thị trường hiện nay có đa dạng các loại xe quét rác

Thiết kế hiện đại

Các thiết bị quét rác chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đánh giá mỹ quan thì thiết bị có thiết kế hiện đại, chắc chắn, tính tiện dụng cao.

Khả năng làm việc cao

Nguyên liệu tạo nên thiết bị từ những chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống va đập, chống gỉ sét hiệu quả. Đồng thời, khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả cao, bền bỉ với thời gian.

Sự khác nhau giữa xe quét rác đẩy tay và máy quét rác ngồi lái

Tính ứng dụng

Mỗi loại máy quét rác đẩy tayxe quét rác ngồi lái có thiết kế, cấu tạo khác nhau nên được ứng dụng ở những khu vực khác nhau. Điển hình như xe quét rác đẩy tay thường được dùng ở những nơi có diện tích không quá lớn như biệt thự, nhà vườn hay sân vườn rộng. 

Tuy nhiên, kích thước của xe quét rác ngồi lái lớn hơn máy quét rác đẩy tay nên tại nhiều khu vực làm việc hẹp thiết bị quét rác ngồi lái không thể vệ sinh tới mà chỉ làm sạch được những vị trí có không gian rộng. Đối với thiết bị quét rác đẩy tay thì có thể làm sạch mọi khu vực nhưng đường kính chổi quét không lớn nên thời gian vệ sinh sẽ lâu hơn.

Xe quét rác ngồi lái phù hợp với những nơi có địa hình rông lớn bằng phẳng
Xe quét rác ngồi lái phù hợp với những nơi có địa hình rông lớn bằng phẳng

Giá thành thiết bị

So sánh giá thành của thiết bị quét rác đẩy tay và ngồi lái thì máy quét ngồi lái có mức cao hơn loại sản phẩm đẩy tay rất nhiều lần. Mỗi loại máy ngồi lái có giá hàng trăm triệu đồng, trong khi xe quét rác đẩy bằng tay chỉ có giá thành trên dưới 10 triệu đồng. Do đó, nhiều người dùng cần cân nhắc khi mua loại thiết bị quét rác để phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích khu vực cần làm sạch.

Năng lượng sử dụng

Máy quét rác ngồi lái được thiết kế sử dụng động cơ ắc quy và thùng chứa rác rộng. Người dùng chỉ cần ngồi lên xe, khởi động và điều khiển tới các vị trí làm việc là có thể làm sạch mọi vị trí xe di chuyển tới.

Bên cạnh đó, thiết bị quét rác đẩy tay được thiết kế không có động cơ bên trong, không sử dụng nguồn năng lượng điện, pin hay ắc quy mà chủ yếu làm việc nhờ sức đẩy của con người nên mất thời gian làm việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết sử dụng máy hút bụi công nghiệp giảm tiếng ồn

Qua nội dung bài viết trên có thể thấy, hai loại máy quét rác đẩy tay và xe quét rác ngồi lái đều có những đặc điểm về cấu tạo, khả năng hoạt động riêng biệt. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sản phẩm để công việc vệ sinh đạt hiệu quả tối ưu.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.