Quy trình sử dụng máy chà sàn liên hợp

0

Các thiết bị vệ sinh công nghiệp ngày càng được dùng phổ biến tại các nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách dùng. Tương tự với quy trình sử dụng máy chà sàn liên hợp cũng vậy.

>>> Tham khảo: Các lỗi và cách khắc phục máy chà sàn

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách dùng máy vệ sinh sàn đúng nhất để đem lại hiệu quả tối ưu.

Cấu tạo máy chà rửa sàn liên hợp

  • Tay cầm điều khiển máy: Giúp người dùng di chuyển máy để làm vệ sinh một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, trên tay cầm còn tích hợp các nút điều khiển để khởi động máy, đóng, mở van xả, hút nước,…
  • Motor: Gồm 2 motor với 2 chức năng khác nhau, dùng để chà rửa, đánh bóng sàn và hút nước để đảm bảo sự khô ráo, thoáng mát cho sàn sau khi vệ sinh.
  • Bình chứa nước sạch và nước thải: Xả nước sạch để chà rửa và hút nước bẩn vào bình chứa riêng là chức năng của bình chứa nước. Ngoài ra hiện nay nhiều máy còn được trang bị thêm cả bình chứa dung dịch tẩy rửa riêng rất tiện lợi.
  • Bàn chà: Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của linh kiện máy chà sàn chính hãng, tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn để chà rửa vệ sinh. Để phục vụ quá trình làm việc, bàn chà được lắp các phụ kiện như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad, …
  • Bộ phận hút: Được gắn ngay sau bàn chà hoặc phía sau máy. Bộ phận này có tác dụng hút nước bẩn nhanh chóng vào dây và đẩy vào thùng chứa.
  • Bánh xe: Là bộ phận không thể thiếu đối với những chiếc máy vệ sinh hiện đại như hiện nay. Bánh xe giúp người dùng di chuyển máy một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức.     
Sử dụng máy chà sàn liên hợp đúng cách
Sử dụng máy chà sàn liên hợp đúng cách

Quy trình sử dụng đúng máy chà sàn công nghiệp

  • Thứ nhất, người dùng phải kiểm tra diện tích cần làm sạch, kiểm tra chất liệu sàn, để ý sàn có những vật cản lớn hay không để sắp xếp gọn gàng không để vướng. Như vậy sẽ đem lại hiệu quả làm việc cao hơn, sàn được làm sạch như mong muốn, đồng thời tiết kiệm điện năng.
  • Thứ hai, dựa vào mục đích làm việc người dùng lựa chọn bàn chải phù hợp, bàn chải cứng để đánh bay vết bẩn bám lâu, bàn chải mềm để chà rửa những vết bẩn thông thường và giặt thảm.
  • Thứ ba, chuẩn bị hóa chất phù hợp để đảm bảo chất lượng vệ sinh.
  • Thứ tư, người dùng nên chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như: quần áo, giầy chống trơn trượt, mũ, khẩu trang,…để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Sau khi thực hiện các bước trên người dùng mới bắt đầu đổ dung dịch tẩy rửa vào thùng chứa nước sạch. Sau đó cắm phích điện, bật công tắc máy trên tay cầm điều khiển và sử dụng máy để chà rửa bình thường. Khi công việc hoàn thành người dùng tắt công tắc chà trước, công tắc hút sau và xả nước bẩn ra khỏi thùng chứa theo hệ thống ống xả. Cuối cùng các bạn vệ sinh máy và để máy ở những nơi sạch sẽ thoáng mát.

Có thể thấy việc sử dụng máy vệ sinh công nghiệp đúng cách là rất quan trọng, giúp máy vận hành trơn tru, ổn định, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, đảm bảo tuổi thọ cho máy.  

Trên đây là quy trình sử dụng máy chà sàn liên hợp mà người dùng nên tham khảo tại đây: https://yenphat.vn/may-cha-san.html . Mọi thắc mắc về sản phẩm cần được giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.