Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe ô tô cao áp

0

Khi sử dụng máy rửa xe cao áp, nếu như người dùng sơ suất, có thể họ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ nguy hiểm. Như rò điện khiến bạn bị điện giật, gặp phải chấn thương bởi áp lực nước quá mạnh văng vào người… Do đó, người dùng cần phải chú trọng đến các yếu tố an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp để hạn chế các nguy hiểm mà loại máy này có thể gây ra.

Vì sao người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Những loại máy rửa xe cao áp hiện nay thường hoạt động với nguồn điện đầu vào 220v, điện 1 pha, hoặc 3 pha 380v. Với mức áp suất cực lớn là từ 3 đến 7,5 Kw. Do đó, nếu như người dùng không vận hành máy đúng cách. Điều này có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng như máy bị phát nổ, hoặc hư hỏng nặng.

Với sự cố đó, người dùng có thể sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí bảo dưỡng, sữa chữa máy. Hoặc là phải thay thế các linh kiện bị hư hỏng bên trong của máy. Thậm chí, nếu như người dùng không để ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp, bạn có thể còn phải đối mặt với những nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của mình như bịt điện giật, nước phun vào người làm bị thương…

Chính vì vậy, người dùng không nên xem thường việc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe ô tô cao áp

– Máy rửa xe thường có áp lực lớn, nên người dùng nên tránh xịt vào người để tránh bị thương, xây xát.

– Khi thực hiện việc rửa xe, nên đứng cách xa các đầu mối điện, hay các chi tiết máy. Điều này giúp bạn tránh khỏi những rủi ro khi các chi tiết máy bị bung.

– Phần đầu xoáy được khuyến cáo là không nên rửa. Bởi phần bộ phận này dễ bị bong tróc sơn, decal. Người dùng chỉ nên xịt lên các vết bẩn, rêu bám…

– Những dòng máy rửa xe gia đình không nên dùng quá 15 phút trong 1 lần. Bởi máy cần được nghỉ ngơi khi hoạt động khoảng 15 phút. Người dùng nên cho máy nghỉ ngơi khoảng 5 phút trước khi tiến hành sử dụng máy để làm những việc khác. Điều này giúp máy giữ được độ bền cao hơn theo thời gian, giảm thiểu sự hư hại.

Với những điều lưu ý trên, người dùng đã có thể sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn ngay tại nhà, đúng chuẩn, không bị những sự cố bất ngờ phát sinh. Người dùng hãy nhớ rằng, bất cứ một loại máy móc nào trước khi được đưa ra sử dụng, bạn cũng cần phải đọc hướng dẫn về nó. Điều này sẽ là yếu tố quan trọng bảo vệ bạn khỏi những rủi ro không may.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.