Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

0

Việc sử dụng máy hút bụi để đảm bảo cho môi trường làm việc luôn sạch sẽ, chuyên nghiệp là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên những doanh nghiệp không đủ kinh phí để mua sắm thiết bị mới, thì việc lựa chọn máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng là sự lựa chọn hoàn hảo. Với những kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy hút bụi cũ sau đây sẽ giúp bạn có những sản phẩm cũ nhưng chất lượng không cũ.

Những lưu ý khi mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Với những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những máy hút bụi nhà xưởng, văn phòng đã qua sử dụng tốt nhất. 

Kiểm tra công suất thực tế

Mỗi máy sẽ có một công suất khác nhau và máy vận hành hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào công suất. Đối với máy hút bụi hút nước công nghiệp đã qua sử dụng bạn cần phải kiểm tra xem liệu máy vận hành còn đủ với công suất ban đầu hay không, nếu máy quá yếu thì không nên chọn, bởi vì bạn sớm sẽ phải đưa chúng vào kho phế liệu vì không thể hút được hết chất thải cũng như hiệu suất mong muốn.

Để kiểm tra bạn hãy thử cho máy vận hành và hút thử các chất thải xem tốc độ xử lý ra sao.

Kiểm tra độ ồn của máy

Cái lưu ý tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đó chính là phải kiểm tra độ ồn, nếu không muốn nó trở thành nguyên nhân làm giãn đoạn hoạt động, công việc cũng như tinh thần làm việc của doanh nghiệp mình. Rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình sử dụng mô tơ máy hút bụi hút nước công nghiệp tạo độ ồn rất lớn, không thể khắc phục nên mới phải bán thanh lý.

Nên kiểm tra công suất thực tế của máy hút bụi cũ trước khi mua
Nên kiểm tra công suất thực tế của máy hút bụi cũ trước khi mua

Không nên ham rẻ

Chính vì muốn giảm bớt gánh nặng tài chính nên mới lựa chọn máy hút bụi công  nghiệp cũ. Tuy nhiên không nên quá áp đặt phải mua được giá rẻ để giảm bớt chi phí. Những máy có giá rẻ giật mình có thể sẽ có nhiều vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu quyết định mua bạn phải kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết, hoặc có thể nhờ các kỹ thuật am hiểu về máy hút bụi công nghiệp để nhờ kiểm tra.

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Điều cốt yếu nhất vẫn là lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua, dù là máy hút bụi mini hay máy hút bụi công suất lớn. Mua tại địa chỉ uy tín cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn cả về chất lượng lẫn giá cả.

Hơn nữa những địa chỉ uy tín sẽ thường có các chế độ bảo hành sản phẩm và chế độ đổi trả. Nên bạn có thể được dùng thử sản phẩm trước khi quyết định có mua hay không.

|| Tham khảo: Địa chỉ mua máy hút bụi nhà xưởng chất lượng, giá tốt.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ cần chú ý những gì?

Không chỉ chọn mua mà trong khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũng cần phải có những lưu ý để có thể vận hành máy an toàn và hiệu quả nhất.

Kiểm tra tất cả chi tiết, bộ phận của máy hút bụi trước khi vận hành

Trước khi vận hành máy phải kiểm tra tất cả các chi tiết đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa? Có bị hỏng hay hư hại gì không? Như vậy khi vận hành  mới đạt hiệu suất và an toàn cho người sử dụng và đồ vật xung quanh.

Không sử dụng để xử lý chất thải vượt tính năng

Vì là máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng cho nên các bộ phận, chức năng máy không còn tốt như trước. Chính vì thế nên nên sử dụng đúng chức năng của máy như hút bụi khô, bụi nước, nước thải công nghiệp, hóa chất,…Tuyệt đối không được dùng máy chỉ có chức năng hút bụi, hút nước để hút các chất thải rắn như mạt sắt, đinh, mạt cưa,… dễ làm tắc nghẽn ống hút dẫn đến hư hỏng, cháy động cơ.

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Nên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ đối với máy hút bụi cho nhà xưởng là điều cực kỳ quan trọng. Với máy mới thì có thể 6 tháng 1 lần nhưng với máy hút bụi công nghiệp cũ thì nên bảo dưỡng định kỳ 3 – 4 tháng/lần.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như các lưu ý về cách sử dụng và chọn mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn được những chiếc máy đáp ứng được mọi yêu cầu của doanh nghiệp bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.