Các lỗi và cách khắc phục máy chà sàn

0

Sử dụng máy chà sàn tương đối đơn giản, nhưng nếu không hiểu rõ bản chất và quy trình sử dụng thì rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng hoặc dùng được 1 thời gian sau cũng sẽ gặp những trục trặc không đáng có. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 1 số lỗi cũng như cách khắc phục những lỗi đơn giản khi sử dụng nó.

Hiệu quả vệ sinh mặt sàn kém

Đây là lỗi đơn giản mà người dùng có thể phát hiện ra trong quá trình tiến hành vệ sinh mặt sàn. Khi làm việc hiệu quả kém bạn cần kiểm tra những vấn đề sau:

Hóa chất chà sàn

Hiệu quả vệ sinh mặt sàn bị ảnh hưởng tương đối nhiều khi hóa chất chà sàn bị thiếu hoặc không sử dụng đúng hóa chất. Do vậy trước khi vệ sinh mặt sàn bạn cần phải tiến hành kiểm tra hóa chất chà sàn để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Khắc phục các lỗi nhỏ của máy chà sàn
Khắc phục các lỗi nhỏ của máy chà sàn

Vệ sinh máy chà sàn

Bụi bẩn bám vào động cơ máy chà sàn nhà xưởng có thể khiến động cơ và các phụ kiện máy bị giảm hiệu suất hoạt động. Để có thể giữ máy vận hành ổn định, hiệu suất vệ sinh mặt sàn không giảm bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Nếu trong thời gian dài không sử dụng thì cần phải lau sạch máy, để nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát.

Thùng chứa hóa chất

Nếu thùng chứa hóa chất gặp vấn đề thì sẽ gặp 2 trường hợp sau: thùng chứa hóa chất bị rò rỉ và thùng chứa bị tắc. Để khắc phục vấn đề này, sau mỗi lần sử dụng người dùng cần phải kiểm tra lại máy. Nếu phát hiện thùng chứa có vấn đề thì cần xử lý ngay.

Bàn chải chà sàn

Khi lựa chọn bàn chải chà sàn cần phải chọn bàn chải phù hợp. Đồng thời sau khi tiến hành vệ sinh, cần phải vệ sinh bài chải sạch sẽ, loại bỏ những rác thải bị kẹt ở bàn chải chà sàn. Đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn. Đối với pad chà sàn, bạn cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh tương tự.

Máy không hoạt động

Máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động có thể là do 2 nguyên nhân đó là nguồn điện và cầu trì có vấn đề. Người dùng cần kiểm tra như sau:

Cầu chì

Kiểm tra dây cầu chì, nếu dây cầu chì bị đứt thì phải thay cầu chì mới.

Nếu nguồn điện và cầu chì không có vấn đề gì bất thường mà máy vẫn không hoạt động. Bạn cần phải mang máy đến các địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng để hỗ trợ.

Nguồn điện

Rút máy ra khỏi nguồn điện, kiểm tra lại dây điện và phích cắm. Nếu phát hiện ra vấn đề thì cần xử lý ngay. Còn nếu không phát hiện vấn đề gì bất thường thì bạn nên kiểm tra cầu chì.

Những lỗi cơ bản và cách khắc phục máy chà sàn trên đây hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Để tránh thường xuyên máy bị hỏng thì các bạn nên vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ để tránh tình trạng hỏng hóc khi đang sử dụng máy lau sàn. Nếu những lỗi nặng hơn hãy mang đến trung tâm sửa chữa máy chà sàn để được sửa chữa kịp thời.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.