Bí quyết sử dụng máy hút bụi công nghiệp giảm tiếng ồn

0

Với những ưu điểm vượt trội của mình máy hút bụi công nghiệp ngày một được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành tiếng ồn của máy khiến người sử dụng cảm thất khó chịu. Vậy làm cách nào để giảm tiếng ồn của máy hút bụi nhà xưởng? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến máy hút bụi gây ra tiếng ồn lớn

Mặc dù hiện nay máy hút bụi công suất lớn đã được cải tiến giảm thiểu tối đa tiếng ồn nhưng trong một số trường hợp sử dụng may hut bui cong nghiep vẫn phát ra những tiếng ồn khá lớn. Điều này khiến cho người sử dụng máy gặp không ít khó chịu. Nếu phải làm việc với máy trong thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe do ô nhiễm tiếng ồn. Vì vậy để có thể đưa phương án hạn chế tiếng ồn tốt thì cần phải tìm ra được nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Sử dụng máy hút bụi Yên Phát giúp giảm tiếng ông hiệu quả
Sử dụng máy hút bụi Yên Phát giúp giảm tiếng ông hiệu quả

Thực tế nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tiếng ồn trong quá trình vận hành máy hút bụi là do máy đã hoạt động được một thời gian dài. Sau một thời gian sử dụng máy sẽ phát sinh những sự cố kỹ thuật bên trong máy. Mà nguyên nhân chính dẫn đến những sự cố này là do bụi bẩn bám vào bên trong các chi tiết máy. Các vị trí thường tích tụ nhiều bụi bẩn như:

  • Bộ phận đầu hút của máy
  • Bàn chải của máy hút bụi
  • Động cơ của máy hút bụi công suất lớn.

Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm, tiếng ồn sẽ ngày một lớn hơn. Hoặc trường hợp nghiêm trọng máy có thể gặp các sự cố hỏng hóc khó khắc phục, độ bền của máy sẽ bị giảm đáng kể.

   Tham khảo: Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Cách giảm tiếng ồn máy hút bụi

Sau khi đã xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn chúng ta cần phải biết được bộ phận nào đang xảy ra vấn đề và gây ra tiếng ồn. Từ đó chúng ta có thể đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Trường hợp vẫn còn thời gian bảo hành

Trong trường nếu máy vẫn còn thời gian bảo hành của đơn vị phân phối sản phẩm thì tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để xử lý vấn đề tiếng ồn. Lúc này các chuyên gia và nhân kỹ thuật bảo hành sẽ nhanh chóng tìm ra vấn đề và khắc phục tình trạng tiếng ồn nhanh chóng giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Vệ sinh máy thường xuyên

Để ngăn chặn tình trạng bụi bẩn tích tụ khiến máy hoạt động thiếu ổn định và gây ra tình trạng tiếng ồn khó chịu thì chúng ta nên vệ sinh máy thường xuyên. Đặc biệt các bộ phận như ống mềm, đầu hút, ống mềm, túi lọc bụi và thùng chứa cần thường xuyên vệ sinh. Ngoài ra máy hút bụi hút nước cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Bởi vì như vậy các sự cố phát sinh của máy sẽ được xử lý kịp thời và tình trạng tiếng ồn cũng được giảm xuống.

Trên đây là một số cách làm giảm tiếng ồn khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Hy vọng rằng bài chia sẻ đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.