Bạn đã biết rửa xe tay ga đúng cách chưa?

0

Thường xuyên vệ sinh xe tay ga sẽ giúp rửa trôi các chất gây oxy hóa , chất ăn mòn lẫn trong bùn đất. Nhờ đó, động cơ máy hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm chi phí bảo trì cho chủ sỡ hữu. Tuy nhiên, rửa xe tay ga đúng cách đang còn là kiến thức mơ hồ ở nhiều người.

Vậy khi rửa xe máy tay ga cần thực hiện theo đúng những quy trình nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình rửa xe tay ga đúng cách

Bước 1: Kiểm tra lốp, băng ổ khóa xe.

Ổ khóa xe là bộ phận dễ bị hỏng hóc khi gặp nước trong quá trình rửa xe tay ga, vì thế bạn cần che nó lại bằng cách dùng băng dính. Còn lốp xe nếu bị non hơi sẽ tạo điều kiện cho nước vào gây hoen gỉ vành, làm giảm tuổi thọ của lốp và săm. Do đó, nếu thấy lốp xe non hơi, cần thực hiện bơm căng ngay.

Bước 2: Phun rửa, làm mềm vết bẩn

Nguyên tắc trong rửa xe tay ga đúng cách là trước khi dùng hóa chất chuyên dụng cho rửa xe thì bạn cần phun xịt nước trước để làm mềm các vết bẩn. Tuân thủ quy trình này sẽ giúp giảm thiểu thời gian, công sức cũng như bảo vệ độ bóng bền đẹp của bề mặt sơn và nhựa.

Bước 3: Dùng hóa chất rửa xe chuyên dụng

Dùng khăn mềm nhúng hóa chất rửa xe tay chuyên dụng để lau sạch bề mặt sơn và nhựa trên thân xe.

Bước 4: Dùng bàn chải để cọ sạch

Tại những những bộ phận bằng kim loại bị bám bẩn nhiều, khó làm sạch thì bạn có thể dùng bàn chải để cọ sạch.

Bước 5: Xịt rửa sạch xà phòng

Dùng máy rửa xe lực vòi phun áp lực cao Karcher hoặc V-Jet để xịt sạch những vết bẩn cứng đầu hay hóa chất, bọt xà phòng bám trên thân xe.

Bước 6: Lau khô và vận hành máy

Dùng khăn khô để lau khô cho các bề mặt ngoài của xe, sau đó bạn cần nổ máy hoặc chạy xe vài vòng để làm sạch toàn bộ phần nước còn sót lại trên thân xe và trong ống pô.

Những lưu ý quan trọng khi rửa xe tay ga đúng cách

Bên cạnh thực hiện đúng quy trình, những lưu ý rửa xe tay ga đúng cách cũng vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua như:

  • Không nên rửa xe khi vừa mới sử dụng để tránh làm hư hỏng hoặc biến dạng vỏ xe của xe.
  • Không dùng xà phòng, dầu gội để làm hóa chất rửa xe vì chúng sẽ gây hại cho bề mặt sơn.
  • Không chà xát quá mạnh khi rửa xe để tránh làm trầy xước, bong tróc màu sơn
  • Nên dùng máy rửa xe cao áp gia đình có công suất và áp lực nước lớn để rửa sạch các vết bẩn cứng đầu và xà phòng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
    Mua máy rửa xe gia đình thì vào điện máy Hoàng Liên mua, link website: https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe-gia-dinh.html
  • Tránh để nước lọt vào các bộ phận điện tử, bugi và các bộ phận chuyển động.

Trên đây là quy trình và một vài lưu ý mà 1dreamunited giúp bạn rửa xe tay ga đúng cách để chiếc xe của bạn luôn bền đẹp như mới.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.